Hướng dẫn cách làm món ca ri chay ngon tại nhà

Phi thơm sả băm và hành boaro, cho khoai và đậu hũ vào xào sơ, thêm đậu bi, sả đập dập và 3 chén nước dão dừa vào, đun nhỏ lửa đến khi khoai và đậu chín mềm, nêm lại vừa ăn rồi thêm tàu hũ ky và nước cốt dừa vào đảo đều, tắt bếp.

Cà ri chay là một món ăn ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng đó, vị rất đậm đà, màu sắc bắt mắt. Cách làm món ca ri chay ngon tại nhà rất đơn giản nhé các bạn.
NGUYÊN LIỆU
Khoai tây: 150g
Khoai lang bí: 100g
Khoai cao: 100g
Dừa nạo: 300g
Đậu bi Hà Lan: 50g
Đậu hũ trắng: 1 miếng
Tàu hũ ky: 1 miếng
Hành boaro: 1 cây
Húng quế: 1 cây
Sả: 3 cây
Bột ngọt
1. SƠ CHẾ:
– Khoai tây, khoai lang, khoai cao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Đậu hũ cắt khối vuông 2cm, chiên vàng. Ướp khoai và đậu hũ với 1,5m muối, 1m bột cà ri, 2m cà ri dầu, 2m đường, 2m dầu điều, hành băm, sả băm, 1 ít tiêu và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm 10 phút.

– Tàu hũ ky chiên giòn, bẻ nhỏ. Hành boaro băm nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão. Sả 1 cây băm nhỏ, 2 cây đập dập. Húng quế cắt nhỏ. Đậu bi rửa sạch, để ráo.

2. THỰC HIỆN:
Phi thơm sả băm và hành boaro, cho khoai và đậu hũ vào xào sơ, thêm đậu bi, sả đập dập và 3 chén nước dão dừa vào, đun nhỏ lửa đến khi khoai và đậu chín mềm, nêm lại vừa ăn rồi thêm tàu hũ ky và nước cốt dừa vào đảo đều, tắt bếp.

Bí quyết nấu ăn các món á , món âu và các nét ẩm thực phong phú từ các nước trên thế giới . Những thực đơn ngon , cách chế biến mới và độc đáo và cách bảo quản thực phẩm an toàn nhất.


3. CÁCH DÙNG:
Múc cà ri chay ra dĩa, rắc rau húng quế lên trên, dùng nóng với bún hoặc bánh mì.

Lưu ý nhỏ :

Khoai tây và khoai lang gọt vỏ xong nên ngâm vào nước để không bị thâm đen.

Vậy là các bạn đã có món  ca ri chay thơm ngon bổ dưỡng rồi đó. Chúc các bạn thành công với cách làm trên.
An Toàn Thực Phẩm
Bảo Quản Thực Phẩm
Bí Quyết Nấu Ngon
Gia Vị
Món Á

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách nấu chè khoai môn gạo nếp