Hướng dẫn cách làm kem chanh đơn giản

Sau khi phần hốn hợp sữa đã sôi thì tắt bếp. Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô rồi cho hỗn hợp sữa vào cùng. Tiếp đó cho nước cốt chanh và vỏ chanh vừa băm nhuyễn vào hốn hợp này và khuấy đều lên.

Kem là món ăn được yêu thích vì hương vị mát lạnh, hôm naysẽ hướng dẫn bạn cách làm món kem chanh mà không cần máy, có 2 cách làm kem chanh đơn giản , không sử dụng trứng và sử dụng trứng để làm kem nhé.

Nguyên liệu:

Kem tươi, sữa tươi.
Đường cát trắng.
Chanh vàng và chanh xanh.
Lòng đỏ trứng.
Bánh để trang trí( có hay không đều được), lá húng quế( húng lũi).

Cách thực hiện:
Cho 1 bát con sữa tươi không đường, 1 bát kem tươi và đường vào một nồi để nấu.
Cắt mỏng vỏ chanh vàng, cắt thành sợi hoặc băm nhỏ để tạo nên hương vị chua chua the the của chanh tươi.

Bí quyết nấu ăn các món á , món âu và các nét ẩm thực phong phú từ các nước trên thế giới . Những thực đơn ngon , cách chế biến mới và độc đáo và cách bảo quản thực phẩm an toàn nhất.


Vắt lấy nước cốt chanh vàng và chanh xanh. Bắt buộc phải có 2 loại chanh để kết hợp vị chua thanh của chanh vàng với vị chua gắt hơn của chanh xanh.
Sau khi phần hốn hợp sữa đã sôi thì tắt bếp. Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô rồi cho hỗn hợp sữa vào cùng. Tiếp đó cho nước cốt chanh và vỏ chanh vừa băm nhuyễn vào hốn hợp này và khuấy đều lên.

Cho hốn hợp trên vào khay, để nguội rồi cho vào tủ đông.
Món kem chanh này rất hợp với những người không thích ăn ngọt. Vị chua của chanh sẽ kích thích đầu lưỡi với vị the mát, sần sật của vỏ chanh. Các bạn cùng tìm hiểu cách làm kem chanh đơn giản và làm thử như thế nào nhé, thú vị lắm đấy.
An Toàn Thực Phẩm
Bảo Quản Thực Phẩm
Bí Quyết Nấu Ngon
Gia Vị
Món Á

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách nấu chè khoai môn gạo nếp