Hướng dẫn cách làm kem xôi vô cùng đơn giản

Ngâm gạo và đỗ xanh khoảng 10- 12 tiếng, sau đó vo lại và trộn với nước cốt dừa và nước lá nếp xay để tạo màu đẹp tự nhiên. Sau đó cho gạo vào nồi đồ xôi như bình thường.

Kem xôi là một hương vị độc đáo được kết hợp từ kem với xôi, cùng tìm hiểu cách làm kem xôi đơn giản tại nhà trong bài viết này để cùng gia đình thưởng thức món kem xôi này nhé.
Nguyên liệu làm kem xôi

300g gạo nếp mùa, hạt mẩy, không mối mọt, đều hạt.
Đỗ xanh đã bỏ vỏ( có thể có hoặc không tùy sở thích).
Lá nếp hoặc lá dứa rửa sạch. Có thể thay bằng vani vị cốm để tạo màu cho xôi
Sữa tươi: 150ml
Kem tươi: 250ml( mua ngoài cửa hàng hoặc siêu thị đều có)
Kem sữa chua mềm: 3 hộp
Đường kính trắng cho tùy khẩu vị.
Nước cốt dừa, dừa tươi.
Đường kính trắng cho tùy khẩu vị.

Công thức làm kem xôi
Bước 1: Làm phần kem
Hòa tan đường bằng 100ml sữa tươi cho có vị ngọt theo khẩu vị( nên cho ngọt hơn bình thường vì khi kem lạnh sẽ làm cho giảm độ ngọt). Sau đó

Đánh bông kem tươi lên.


Trộn hỗn hợp kem tươi, sữa tươi và sữa chua đánh thật đều tay. Sau đó để vào tủ lạnh, cứ khoảng 2 tiếng lại lấy ra đánh đều, đánh 4-5 lần là được.

Nếu có máy làm kem thì bạn chỉ cần để hỗn hợp trên vào tủ lạnh cho thật lạnh rồi cho vào máy khoảng 30 phút là được.

Bí quyết nấu ăn các món á , món âu và các nét ẩm thực phong phú từ các nước trên thế giới . Những thực đơn ngon , cách chế biến mới và độc đáo và cách bảo quản thực phẩm an toàn nhất.


Bước 2: Làm xôi
Lá nếp hoặc lá dứa xay nhuyễn để lấy nước ép.

Ngâm gạo và đỗ xanh khoảng 10- 12 tiếng, sau đó vo lại và trộn với nước cốt dừa và nước lá nếp xay để tạo màu đẹp tự nhiên. Sau đó cho gạo vào nồi đồ xôi như bình thường.


Tới khi xôi chín, bạn có thể cho 2 thìa cà phê đường vào trộn đều hoặc cho một chút bột bánh đậu xanh.

Trút xôi ra đĩa và để nguội

Bước 3: Hoàn thành và trang trí
Rang lạc chín rồi bỏ vỏ và giã nho nhỏ.

Xới xôi vào cốc hoặc ly rồi phủ kem lên. Sau đó bạn hãy rắc một chút hạt lạc lên nhé!

Với cách thức làm kem xôi rất đơn giản, bạn đã có một ly kem thật tuyệt cho mỗi buổi trưa hè nắng gắt phải không
An Toàn Thực Phẩm
Bảo Quản Thực Phẩm
Bí Quyết Nấu Ngon
Gia Vị
Món Á

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách nấu chè khoai môn gạo nếp