Hướng dẫn cách làm kem dưa hấu tại nhà
Thật đơn giản và dễ dàng để có những hũ kem tươi mát lạnh, thơm ngon cho mùa hè nóng nực này phải không? Chúc các bạn qua bài viết cách làm kem dưa hấu tại nhà thành công và thưởng thức ngon món lạ này.
Trời vào hè thật nóng, một ly kem dưa hấu trên hay thật là điều tuyệt vời? Ở mấy bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách làm milo kem,cách làm kem xôi,cách làm kem sữa dừa …ai hứng thú thì có thể xem qua nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem
Dưa hấu! chắc chắn rồi, đã làm kem dưa hấu thì nguyên liệu đầu tiên mình nghĩ đến sẽ là dưa hấu. Chọn những quả dưa có vỏ căng tròn, láng bóng. Núm dưa tròn đều, hơi lõm xuống. Đáy quả dưa bé và lún sâu. Chọn quả nặng tay, dưa càng nặng so với kích thước thì càng mọng nước. Khi gõ vào vỏ dưa phát tiếng kêu “ bồm bộp” nghĩa là bạn đã chọn được quả dưa ngon.
Nguyên liệu chính
1kg dưa hấu
400ml kem tươi
400ml sữa tươi
Cách làm kem dưa hấu cực ngon
Bước 1: Cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ, đủ nhỏ để có thể lấy hết hạt ra khỏi miếng dưa. Sau đó xay nhuyễn.
Bước 2:Cho sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp dưa xay, khuấy đều. Bạn có thể kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh thêm đường nếu thấy cần thiết. Bạn nên cho đường đậm hơn bình thường, vì khi làm lạnh, kem có cảm giác nhạt hơn bình thường.
Bước 3:Cho hỗn hợp kem vào hũ, để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 2 tiếng bạn lấy ra, dùng muỗng đánh trứng hoặc dĩa đánh tan phần đá dăm. Làm lại như vậy 3 lần để có những hũ kem thật xốp mềm, không có đá dăm.
Thật đơn giản và dễ dàng để có những hũ kem tươi mát lạnh, thơm ngon cho mùa hè nóng nực này phải không? Chúc các bạn qua bài viết cách làm kem dưa hấu tại nhà thành công và thưởng thức ngon món lạ này.
Trời vào hè thật nóng, một ly kem dưa hấu trên hay thật là điều tuyệt vời? Ở mấy bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách làm milo kem,cách làm kem xôi,cách làm kem sữa dừa …ai hứng thú thì có thể xem qua nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem
Dưa hấu! chắc chắn rồi, đã làm kem dưa hấu thì nguyên liệu đầu tiên mình nghĩ đến sẽ là dưa hấu. Chọn những quả dưa có vỏ căng tròn, láng bóng. Núm dưa tròn đều, hơi lõm xuống. Đáy quả dưa bé và lún sâu. Chọn quả nặng tay, dưa càng nặng so với kích thước thì càng mọng nước. Khi gõ vào vỏ dưa phát tiếng kêu “ bồm bộp” nghĩa là bạn đã chọn được quả dưa ngon.
Nguyên liệu chính
1kg dưa hấu
400ml kem tươi
400ml sữa tươi
Cách làm kem dưa hấu cực ngon
Bước 1: Cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ, đủ nhỏ để có thể lấy hết hạt ra khỏi miếng dưa. Sau đó xay nhuyễn.
Bước 2:Cho sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp dưa xay, khuấy đều. Bạn có thể kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh thêm đường nếu thấy cần thiết. Bạn nên cho đường đậm hơn bình thường, vì khi làm lạnh, kem có cảm giác nhạt hơn bình thường.
Bước 3:Cho hỗn hợp kem vào hũ, để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 2 tiếng bạn lấy ra, dùng muỗng đánh trứng hoặc dĩa đánh tan phần đá dăm. Làm lại như vậy 3 lần để có những hũ kem thật xốp mềm, không có đá dăm.
Bí quyết nấu ăn các món á , món âu và các nét ẩm thực phong phú từ các nước trên thế giới . Những thực đơn ngon , cách chế biến mới và độc đáo và cách bảo quản thực phẩm an toàn nhất.
Nhận xét
Đăng nhận xét