Hướng dẫn cách làm cơm chiên cá mặn chay vô cùng ngon tại nhà

Phi thơm hành boa rô, cho cá mặn, bắp mỹ, nấm linh chi và ớt chuông vào xào cho thơm. Cho cơm vào chiên cho hạt cơm ráo, tắt lửa, rắc ngò rí và tiêu lên trên.


Cách làm cơm chiên cá mặn chay,với dĩa cơm nhiều màu sắc với ớt chuông xanh đỏ, bắp hạt vàng ươm nhìn đã bắt mắt lắm rồi. Khi cho vào miệng thì mới cảm nhận được hương vị boarô phi thơm lừng, bắp hạt ngọt giòn, cơm thì dẻo bùi, đặc biệt là vị cá mặn chay thơm thơm ghiền ghiền đó!

NGUYÊN LIỆU
Cá mặn chay: 100g
Bắp mỹ nguyên hạt: 30g
Cơm: 3 chén
Ớt chuông xanh đỏ: 50g
Nấm linh chi: 50g
Hành boa rô: 1 cây
Ngò rí Tiêu, đường, dầu ăn
Bột ngọt
Hạt nêm từ Nấm và Hạt Sen
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Cá mặn xé sợi, ướp 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1 ít tiêu.

– Ớt chuông, nấm linh chi cắt hạt lựu. Hành boa rô cắt nhuyễn. Trộn đều cơm với các gia vị : 1/2M đường, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen

2. THỰC HIỆN:
Phi thơm hành boa rô, cho cá mặn, bắp mỹ, nấm linh chi và ớt chuông vào xào cho thơm. Cho cơm vào chiên cho hạt cơm ráo, tắt lửa, rắc ngò rí và tiêu lên trên.

Bí quyết nấu ăn các món á , món âu và các nét ẩm thực phong phú từ các nước trên thế giới . Những thực đơn ngon , cách chế biến mới và độc đáo và cách bảo quản thực phẩm an toàn nhất.


3. CÁCH DÙNG:
Dùng nóng với nước tương “Phú Sĩ” kèm ớt cắt lát.

Lưu ý nhỏ:

Nấu chín cơm, giữ trong ngăn mát tủ lạnh sau 1 đêm thì khi chiên hạt cơm sẽ ráo, săn và ngon hơn.

Trộn gia vị vào cơm trước khi chiên để gia vị thấm đều.
Như thế là ta đã có một món cơm chiên cá mặn chay thơm ngon để thưởng thức rồi. Hãy trải nghiệm và chia sẻ với mọi người cách làm món ngon này nhé!
An Toàn Thực Phẩm
Bảo Quản Thực Phẩm
Bí Quyết Nấu Ngon
Gia Vị
Món Á

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách nấu chè khoai môn gạo nếp